Ngày của Phở 12/12: Nhìn lại hành trình đưa Phở Việt Nam vươn tầm quốc tế
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở.”
Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.
Trong những năm gần đây, Phở Việt Nam nhiều lần được bình chọn là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng trên thế giới: Top 30 món ăn ngon nhất toàn cầu năm 2018, Top 20 món nước ngon nhất thế giới năm 2021, Top 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới 2022…/.
Theo Vietnam+
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngay-cua-pho-1212-nhin-lai-hanh-trinh-dua-pho-viet-nam-vuon-tam-quoc-te-post1001472.vnp
- Khai mạc Triển lãm 3D trực tuyến 'Côn Đảo - Bản hùng ca giữa trùng khơi' (12/12)
- Phó Thủ tướng: Tiếp cận tổng thể để phát triển du lịch nông thôn bền vững (11/12)
- Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2024 (11/12)
- Họp mặt Kỷ niệm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12)
- Việt Nam đăng cai Hội nghị quốc tế về du lịch nông thôn: Cơ hội và thách thức (09/12)
- Bóng dáng quê hương qua từng sợi cỏ bàng (09/12)
- Luật 'chim trời cá nước'! (08/12)