Mức tiêu thụ thực phẩm của người Việt thay đổi ra sao 10 năm qua?
Theo kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê, trong giai đoạn 2010-2020, người Việt có xu hướng giảm tiêu thụ thực phẩm như gạo, rau tăng tiêu thụ thịt, trứng.
Kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê cho biết, tiêu dùng lương thực, thực phẩm qua số liệu cho thấy một xu hướng rõ ràng là các hộ gia đình có xu hướng giảm dần việc tiêu thụ tinh bột, như việc lượng gạo tiêu thụ bình quân một người một tháng giảm dần qua các năm, từ 9,7 kg/người/tháng năm 2010 xuống còn 8,1 kg/người/tháng năm 2018 và chỉ còn 7,6 kg/người/tháng năm 2020./.
Theo TTXVN
- Phục hồi 17ha tràm đặc dụng tại Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (25/11)
- Việt Ân - Đối tác tin cậy cung cấp than đá Indonesia Chất lượng cao (25/11)
- 4 MacBook đáng mua dịp cuối năm 2024 (25/11)
- 5 địa chỉ thuê xe máy ở Hạ Long giá rẻ, thủ tục nhanh chóng (25/11)
- Long An khởi động đề án 1 triệu hécta lúa chất lượng cao, phát thải thấp (25/11)
- Vai trò của khuyến nông cộng đồng trong phát triển tam nông (25/11)
- Đẩy mạnh logistics xanh tại Long An với hệ thống kho lạnh tự động (25/11)
- Giá vàng hôm nay 25/11: Thế giới biến động mạnh, trong nước đứng yên (25/11)