Chủ động phòng bệnh cúm A/H5N1 ở người
Cúm A/H5 còn được gọi là cúm A/H5N1, cúm gia cầm (CGC) là bệnh truyền nhiễm cấp tính đặc biệt nguy hiểm do virút cúm tuýp A, chủng H5N1 gây ra. Tháng 10 vừa qua, Việt Nam ghi nhận ca bệnh cúm A/H5 trên người mới nhất kể từ tháng 02/2014. Từ năm 2003 đến nay, cả nước ghi nhận 128 trường hợp nhiễm cúm A/H5.
- Phụ nữ dễ gặp những bệnh này khi chơi thể thao không đúng cách (24/11)
- Loại hạt thường bị bỏ, không ngờ ngừa cả đau tim, đột quỵ và suy thận (24/11)
- Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên năm 2024 (23/11)
- Thêm 1 loại vitamin được phát hiện là chìa khóa để sống thọ (23/11)
- Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày (22/11)
- 8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ (22/11)
- Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh (21/11)
- Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của trái mít (20/11)
-
Đổ mồ hôi về đêm có nguy hiểm không? - Giải pháp nào để nâng tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ?
- Long An chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu theo phương châm '4 tại chỗ'
- Đông Âu chật vật tìm giải pháp đối phó với thuốc giảm đau gây nghiện opioid
- Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè
- Bài tập nào giúp giảm lượng đường trong máu nhanh nhất?
- Đồ uống tốt cho người bước vào tuổi 50
- Lý do nên ăn vỏ dưa hấu
- 4 lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ăn xoài
- Nên uống nước như thế nào để ngăn ngừa đột quỵ?
-
Bảo quản bằng cách cấp đông có làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm? - Đồng Nai: Ghi nhận 1 ca tử vong do bệnh sởi
- Trứng gà hay thịt gà bổ dưỡng hơn?
- Lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của trái mít
- Thời tiết chuyển mùa, PGS-BS Nguyễn Huy Thắng khuyến cáo đột quỵ
- Rau dại xuyến chi có tác dụng hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh
- Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên năm 2024
- 8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ
- Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày
- Thêm 1 loại vitamin được phát hiện là chìa khóa để sống thọ